QUY ĐỊNH MỚI VỀ POST-GRADUATION WORK PERMIT (PGWP) DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC ONLINE TẠI VIỆT NAM
Ngày 27/8/2020, Bộ Di trú Canada vừa thông báo những thay đổi trong việc áp dụng những quy định mới về việc cấp PWGP dành cho sinh viên học chương trình online ngoài Canada.Đây chắc chắn là một thông tin cực kì quan trọng đối với các bạn đã về Việt Nam tránh dịch, cũng như các bạn vừa có visa du học và quyết định bắt đầu chương trình học tại Việt Nam theo hình thức online.
Học sinh có thể học online ngoài Canada cho đến 30/4/2021 ,so với thông báo gần đây nhất là 31/12/2020, mà không bị ảnh hưởng đến độ dài của PGWP, miễn sao hoàn thành tối thiểu 50% chương trình học trong lãnh thổ Canada.
Học sinh đăng kí khóa học trong khoảng 8-12 tháng (thường là certificate hoặc post graduate certificate) và ngày bắt nhập học trong khoảng tháng 5 đến tháng 9.2020 ĐƯỢC PHÉP hoàn thành toàn bộ chương trình học theo hình thức online ngoài lãnh thổ Canada và đủ điều kiện để apply PGWP như bình thường.
Ví dụ: 1 bạn học sinh đăng ký ngành International Business Management tại trường Cambrian College, có thời gian học là 3 kỳ (12 tháng) và ngày bắt đầu nhập học vào tháng 5/2020. Bạn bắt đầu học online từ tháng 5/2020 tại VN, đến thời điểm bây giờ đã hoàn thành kỳ đầu tiên. Nếu dựa theo thông báo cũ của IRCC thì bạn phải hoàn thành ít nhất 50% chương trình học tại Canada thì mới đủ điều kiện xin PGWP, tuy nhiên dựa theo thông báo mới nhất hôm nay, bạn được phép hoàn thành toàn bộ chương trình học (2 kỳ còn lại) tại Việt Nam, và vẫn đủ điều kiện để xin PGWP sau này.
Đây thật sự là một lợi thế cho bạn, tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, vẫn có bằng cấp Canada, và vẫn xin được giấy phép làm việc sau này.
Học sinh có ngày nhập học trong khoảng tháng 5 đến tháng 9/2020 và học online đến ngày 30/4/2021, và tốt nghiệp thêm 1 chương trình hợp lệ khác thì có thể cộng dồn thời gian học để xin PGWP sau này, miễn sao hoàn thành tối thiểu 50% chương trình học trong lãnh thổ Canada.
Ví dụ: 1 bạn có ngày nhập học là tháng 9/2020, học online đến 30/4/2021 tại VN là xong chương trình 1 năm, tuy nhiên lúc đó bạn qua bên Canada học tiếp chương trình 1 năm, thì lúc apply PGWP, bạn được phép cộng dồn chương trình học 1 năm tại VN + 1 năm tại Canada đến có thể lấy PGWP được 3 năm.
—
Để đủ điều kiện áp dụng các tiêu chuẩn trên, sinh viên phải nộp hồ sơ xin Study Permit trước khi bắt đầu các khóa học tròng kỳ Hè, Thu 2020 và 1/2021 và quan trọng là hồ sơ đó phải được chấp nhận. —
Thông tin chi tiết và những trường hợp cụ thể, các bạn có thể tra cứu theo link đính kèm
-> Chi tiết vui lòng liên hệ HOTLINE 0909 359 927 ( gặp Ms. Bình) để được tư vấn thêm.— Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường tại Mỹ nói chung và các trường về y nói riêng, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ Du Học Light Academy ngay để nhận được tư vấn tốt nhất:
- Địa chỉ: Officetel Sky Center Apartment – tầng 11, phòng A11.24, 5B Phổ Quang, q. Tân Bình
- Hot line: 0909 359927
- Webiste: www.lightacademy.vn
- Fanpage: www.facebook.com/duhoclightacademy




